ข่าวในแวดวงไอที (it news)

 

อัพเดทข่าวไอทีสดใหม่ทุกวัน เพื่อคนพันธุ์ไอทีโดยเฉพาะ ติดตามทุกความคืบหน้าของวงการไอทีทั้งไทยและเทศ it update! จากเว็บไซต์ชั้นนำด้านไอทีของเมืองไทย

  • บทความทั้งหมด 6429 บทความ
  • «
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • ...
  • »

iPhone 6 จอ 4.9 นิ้ว มาแน่ ..?

ในช่วงนี้เชื่อว่าคงมีแฟนๆ เออาร์ไอพีไม่น้อยที่กำลังต้องการเป็นเจ้าของ iPhone 5s ไม่เว้นแม้แต่ผู้เขียนเองที่ก็อยากซื้อมาแทนโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าที่ร่อแร่เต็มที แต่พอเห็นรายงานจากต่างประเทศล่าสุดก็เกิดอาการชะงักขึ้นมาเล็กน้อย เพราะมีข่าวว่า Apple พี่แกกำลังทดสอบ iPhone 6 อยู่ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังเป็นเครื่องแรกที่จะมาหน้าจอขนาด 4.9 นิ้วอีกด้วย

บีอีซี-เทโร ประกาศความเป็นผู้นำด้านคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ จัดงาน Japan Live Viewing Cinema Music Festival in Bangkok

บีอีซี เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ , QikPlay และ Live Viewing จัดงาน Japan Live Viewing Cinema Music Festival in Bangkok ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมคอนเสิร์ตชั้นนำระดับโลกในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556 พร้อมชูไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การถ่ายทอดสดของศิลปินสุดฮอต Nana Mizuki Live Circus+ 2013 จากกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมพร้อมกันในโรงภาพยนตร์อีกด้วย มั่นใจธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้และขยายฐานธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ทำอย่างไรดี? เมื่อ ipad เกิดปัญหาเซฟรูปหรือ screencap หน้าจอไม่ได้เลย!?

2-3 วันมานี้ จู่ๆเจ้า iPad คู่ใจของแอดมินก็เกิดปัญหาเซฟรูปไม่ได้ จับภาพหน้าจอไม่ได้ หรือแม้กระทั่งย้ายรูปจากอัลบั้มหนึ่งไปยังอีกอัลบั้มหนึ่งก็ไม่ได้อีกค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่เนื้อที่เต็ม แต่ลองลบไฟล์ออกไปก็ยังไม่หาย หลังจากลองค้นหาวิธีแก้ด้วยตัวเองแล้วในที่สุดก็ค้นพบ วันนี้เลยเอามานำเสนอกัน เผื่อใครจะเจอปัญหาเดียวกันนี้นะคะ

Hunger Games Catching Fire เกมจากหนังดังที่แฟนๆ Temple Run ไม่ควรพลาด

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ Hunger Games ที่หนังดังกลายมาเป็นเกมบนมือถือแล้ว สำหรับเกม Hunger Games: Catching Fire - Panem Run เกมแอ๊คชั่นสไตล์วิ่งสู้ฟัดหน้าตาละม้ายคล้าย Temple Run

แอลจีจับมือกูเกิ้ล เปิดตัว Nexus 5 สมาร์ทโฟนดีไซน์บางเฉียบพร้อมให้คุณสัมผัสความแรงแล้ววันนี้

แอลจีจับมือกับกูเกิ้ล ต่อยอดความสำเร็จจาก Nexus 4ด้วยNexus 5 สุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4™ KitKat และชิพประมวลผลล้ำหน้าที่สุดกับ Quad CoreSnapdragon™ 8002.26GHz จากควอลคอมม์ให้การใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหล อีกทั้งหน้าจอแบบ Full HDIPS ขนาด 5 นิ้ว ที่มอบภาพคมชัด สีสันสดใสเสมือนจริง พร้อมหน่วยความจำ 16 GB

ยอดขายพุ่ง เหตุผลที่ Samsung Galaxy Win ชนะใจทุกคนในราคา 8,900 บาท

ยอดขายพุ่ง เหตุผลที่ Samsung Galaxy Win ชนะใจทุกคนในราคา 8,900 บาท

ท้าพิสูจน์! LG G Flex มือถือสุดแกร่งที่ฟันแทงไม่เข้า?

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว LG ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอโปรโมทคุณสมบัติฟื้นฟูรอยขีดข่วนที่ฝาหลังได้เองของมือถือ LG G Flex ซึ่งสร้างความฮือฮากันไปแล้ว แต่เนื่องจากเป็นวีดีโอของทางผู้ผลิตเอง หลายๆคนจึงอาจตั้งคำถามว่าเจ้ามือถือตัวนี้มันจะดีอย่างที่ LG ได้อวดอ้างสรรพคุณไว้หรือไม่

มาเร็วทันใจ! Nexus 4 ได้กิน Kitkat แล้ว

เป็นธรรมเนียมของมือถือตระกูล Nexus ที่จะได้รับอัพเดทเร็วกว่ามือถือเจ้าอื่นๆเสมอ ล่าสุด Nexus 4 ก็ได้รับการอัพเดท Android เวอร์ชั่น 4.4 หรือที่มีชื่อเล่นเก๋ๆว่า Kitkat เป็นที่เรียบร้อย

มาช้ายังดีกว่าไม่มา! Instagram มาแล้วบน Windows Phone!!

ในที่สุดสาวก Windows Phone ก็จะได้ใช้ Instagram เหมือนสาวก iOS และ Android กันเสียที หลังจากรอคอยกันมานานแสนนาน ในที่สุดแอพ Instagram ก็ปล่อยให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Beta บน Windows Phone Store เป็นที่เรียบร้อย!

มิติใหม่ของการเล่นเกมบน iPhone เปิดตัวจอยเกมสองยี่ห้อที่รองรับ iOS 7

หนึ่งในการพัฒนาที่สำคัญของ iOS 7 ที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้คือการรองรับการเชื่อมต่อจอยเกมกับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 7 ได้ ซึ่งน่าจะทำให้ตลาดเกมพัฒนาไปได้อีกมาก เพราะสามารถรุกเข้าไปในตลาดเครื่องเกมพกพาอย่าง PS Vita และ Nintendo 3DS ได้ ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวจอยเกมที่ใช้กับ iOS 7 เป็นที่เรียบร้อย ตัวแรกคือจอย Powershell จาก Logitech และอีกตัวคือ Moga Ace Power จากบริษัท PowerA

Oxford Dictionaries ยกให้ Selfie เป็นศัพท์ยอดฮิตประจำปี

คำศัพท์ Selfie นี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย จนล่าสุดทาง Oxford Dictionaries ก็ได้ประกาศให้คำว่า Selfie เป็นคำศัพท์ยอดฮิตแห่งปี 2013 เนื่องจากมีอัตราการใช้ศัพท์คำนี้เพิ่มขึ้นถึง 17,000% จากปีที่ผ่านมา!!

[ข่าวลือ] นินเทนโดซุ่มทำ Tablet แอนดรอยด์สำหรับเกมเพื่อการศึกษา?!

ก่อนหน้านี้บริษัทนินเทนโด ผู้ผลิตเกมคอนโซลชื่อดังอย่างมาริโอเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ผลิตเกมลงบนมือถือหรือ Tablet เด็ดขาด อย่างไรก็ตามผู้ถือหุ้นของนินเทนโดก็ปล่อยข่าวลือออกมาเรื่อยๆว่านินเทนโดจะหันมาทำตลาดเกมบน Smartphone เนื่องจากสถานการณ์ตลาดเกมในปัจจุบันที่คนหันไปเล่นเกมบน Smartphone และ Tablet กันมากขึ้น

งานเข้า!! Samsung หยุดปล่อยอัพเดท Andriod 4.3 หลังถูกผู้ใช้สวดยับ

Samsung เกาหลีประกาศหยุดการปล่อยตัวอัพเดท Android เวอร์ชั่น 4.3 ไว้ก่อน หลังได้รับคำร้องเรียนจำนวนมากจากผู้ใช้ว่าการอัพเดททำให้แบตเตอรี่หมดไวมาก และเครื่องค้าง

ไม่ดีพอ ! Galaxy Gear ขายไม่ดี

Galaxy Gear นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดไลน์อุปกรณ์ไอทีประเภทใหม่ของ Samsung และเสมือนเป็นการวางรากฐานให้กับแก็ดเจ็ตสวมใส่ที่จะเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนในอนาคต แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆจุดจึงส่งผลให้ Galaxy Gear ไม่สามารถทำยอดขายได้อย่างที่ Samsung วาดฝันไว้

เทรนด์ใหม่สมาร์ทโฟนซัมซุง หน้าตาแบบนี้หรือ ?

ซัมซุงเผยให้เห็นอนาคตของสมาร์ทโฟนแล้วว่าจะไม่ยึดติดอยู่กับหน้าจอทรงสี่เหลี่ยม แต่จะหันมาเน้นเทคโนโลยีหน้าจอโค้งงอภายใต้เครื่องหมายการค้าของตัวเองที่เรียกว่า YOUM มากขึ้น

แกะกล่อง iPad Mini 2!!

HomeNewsแกะกล่อง iPad Mini 2!! Previous แกะกล่อง iPad Mini 2!! Posted by: aripadmin , November 19, 2013 แฟนๆพันธุ์แท้ทั้งหลายของแอปเปิลคงตื่นเต้นกันไม่น้อยหลังการเปิดตัว iPad Mini 2 และ iPad Air ในเดือนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad Mini2 ที่มาพร้อมหน้าจอ Retina ที่หลายๆคนรอคอยกันมานาน วันนี้เรามีคลิปแกะกล่อง iPad Mini จากเว็บ PhoneArena มาฝากกันให้ดูเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนไปสัมผัสของจริงกันจ้า

2 เหตุผลง่ายๆที่คุณควรเป็นเจ้าของ iPad Mini Retina Display

Brooke Crothers บรรณาธิการประจำ CNET News ได้กล่าวถึงสองเหตุผลง่ายๆว่าทำไมเราถึงควรซื้อ iPad Mini Retina Display สำหรับใครที่กำลังมองหา Tablet เครื่องใหม่

ลูกผสม S4 กับ Note 3 เตรียมวางขายนอกญี่ปุ่น

ย้อนกลับไปตอนต้นเดือนตุลาคม NTT Docomo ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ในญี่ปุ่นเปิดตัว Samsung Galaxy J สมาร์ทโฟนลูกผสมที่เกิดจาก Galaxy S4 กับ Galaxy Note 3 ซึ่งจะเปิดขายภายในประเทศเท่านั้น แต่ล่าสุดมีความเป็นไปได้ที่สมาร์ทโฟนจอยักษ์รุ่นนี้จะวางขายนอกประเทศด้วย

iT Zone

iT club | ไอทีคลับ คลับของคนไอที

iTeach | ไอทีเพื่อการเรียนรู้

iTech | ไอทีและเทคโนโลยี

iTrade | ตลาดไอที

Resent Post

Special Thank: สนุกดอทคอม | น่ารักดอทคอม | โซนไอที | ฟอนต์.คอม | ARiP ข่าวไอที | blognone | Stats in Thailand

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS! rss